Dự Án Thi Công Xây Dựng Cầu Vượt Sông Đáy Nối Ninh Bình Và Nam Đinh Dự án Gần 1.500 T

Hình ảnh toàn cảnh của dự án cầu vượt sông Đáy thể hiện công trình này, với tổng mức đầu tư lên đến 1.450 tỷ đồng.
4.6/5 - (5 bình chọn)

Ngày 29/09/2023, UBND tỉnh Nam Định tổ chức triển khai Lễ ký kết thi công dự án đầu tư xây dựng cầu vượt sông Đáy Nam Định – Ninh Bình, tuyến đường bộ cao tốc thuộc các tỉnh Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng…

Cầu Vượt Sông Đáy Nối Ninh Bình Và Nam Đinh

Xây dựng cầu vượt trên sông Đáy với tổng kinh phí gần 1.500 tỷ đồng, nhằm mục đích nối liền hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình:

Dự án xây dựng cầu vượt trên sông Đáy, kết nối tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Định, là một phần của tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng. Việc triển khai dự án này được thực hiện theo Quyết định số 17/2022/QĐ-TTg, ban hành ngày 28-7-2022, của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các dự án và dự án thành phần đầu tư các đoạn tuyến đường bộ cao tốc theo hình thức đầu tư công, thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Hình ảnh toàn cảnh của dự án cầu vượt sông Đáy thể hiện công trình này, với tổng mức đầu tư lên đến 1.450 tỷ đồng.
Hình ảnh toàn cảnh của dự án cầu vượt sông Đáy thể hiện công trình này, với tổng mức đầu tư lên đến 1.450 tỷ đồng.

Cầu Vượt Sông Đáy tăng cường kết nối tạo động lực phát triển:

Dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy để kết nối tỉnh Nam Định và Ninh Bình, là một phần của tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng, với tổng mức đầu tư lên đến 1.450 tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài 2km, đi qua các địa bàn xã Khánh Cường, Khánh Trung (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) và 3 xã Nghĩa Châu, Nghĩa Trung, Nghĩa Thái (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định).

Quy mô của dự án bao gồm 4 làn xe, với vận tốc thiết kế là 100 km/giờ. Các hạng mục chính bao gồm cầu vượt sông dài khoảng 1,36km với mặt cắt ngang rộng 19,5m; đường dẫn dài khoảng 0,64km, rộng 19m và các nhánh trên tuyến đường cao tốc (đoạn từ Km17+300 đến Km17+495,5) và 2 nhánh nút giao thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình; đoạn từ Km18+856 đến Km19+300/lý trình cao tốc và 2 nhánh nút giao thuộc địa phận tỉnh Nam Định.

Dự án thi công cầu vượt sông đáy Nam Định Ninh Bình
Dự án thi công cầu vượt sông đáy Nam Định Ninh Bình

Hạng mục cầu vượt sông Đáy tại Km18+116/lý trình đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng bao gồm 29 nhịp, trong đó cầu chính có 3 nhịp liên tục dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực đúc hẫng cân bằng, sơ đồ (80+130+80)m; cầu dẫn vượt đê hữu sông Đáy phía Ninh Bình có 3 nhịp liên tục dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực sơ đồ (46+70+46)m, các nhịp dẫn còn lại sử dụng kết cấu dầm Super T bê tông cốt thép dự ứng lực.

Cầu kết nối với đường Bái Đính – Kim Sơn ở phía tỉnh Ninh Bình thông qua 2 nhánh với quy mô nền rộng 12m; phía tỉnh Nam Định, tuyến giao vượt khác mức với Quốc lộ 37B và giao khác mức liên thông với tuyến đường tỉnh 490, kết nối bằng 2 đường nhánh, quy mô nền đường rộng 8m.

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư; đơn vị tư vấn thiết kế bao gồm liên danh các Công ty cổ phần: Tư vấn thiết kế đường bộ, Tư vấn đường cao tốc Việt Nam, và Tư vấn đầu tư xây dựng chiếu sáng và cơ điện công trình cùng với Trung tâm khoa học công nghệ giao thông vận tải. Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng công trình Thăng Long đảm nhận vai trò tư vấn giám sát, trong khi Công ty Cổ phần Tập đoàn Đạt Phương được chọn làm nhà thầu thi công. Dự kiến, thời gian thực hiện hợp đồng là 16 tháng và dự án dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2024.

Tiến độ thi công càu vượt sông đáy
Tiến độ thi công càu vượt sông đáy

Tạo Điều Kiện Thuận Lợi Cho Đầu Tư Công Nghiệp và Phát Triển Kinh Tế – Xã Hội

Dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các tuyến giao thông chiến lược của hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định. Được thực hiện như một phần của chiến lược hoàn thiện tuyến đường bộ cao tốc từ Ninh Bình đến Hải Phòng (tuyến CT.08), dự án này hướng đến mục tiêu tăng cường sự liên kết nội vùng và liên vùng trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. Qua việc giảm tải cho hệ thống giao thông hiện tại, dự án không chỉ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển cho cộng đồng giao thông mà còn tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế và xã hội trong vùng.

Việc xây dựng và phát triển hệ thống đường cao tốc không chỉ là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giao thông, mà còn là yếu tố quyết định sự phồn thịnh của kinh tế và xã hội địa phương. Trong khu vực Đồng bằng sông Hồng, dự án cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng (tuyến CT.08) được xem là tuyến đường chiến lược, đặt ra nhiều cơ hội và thách thức, đồng thời đề xuất sự quan tâm và đầu tư đồng bộ từ cộng đồng doanh nghiệp và chính quyền.

Tiến độ thi công càu vượt sông đáy
Tiến độ thi công càu vượt sông đáy (23/9/23)
  • Tăng cường Liên Kết Nội Vùng và Liên Vùng Khu Vực

Tuyến đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng không chỉ giúp nâng cao khả năng kết nối giữa các tỉnh thành mà còn tạo ra sự liên kết mạnh mẽ trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. Việc tăng cường liên kết này sẽ đưa đến một chuỗi ảnh hưởng tích cực, từ cải thiện khả năng vận chuyển hàng hóa đến thuận tiện cho người dân di chuyển giữa các địa phương.

  • Giảm Tải cho Hệ Thống Giao Thông Hiện Tại

Với mức đầu tư lớn và quy mô lớn, dự án cao tốc sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ hiện nay. Nó không chỉ giúp giảm tắc nghẽn giao thông, mà còn tăng cường an toàn và hiệu suất của hệ thống.

  • Rút Ngắn Khoảng Cách và Thời Gian Di Chuyển

Dự án này không chỉ là một tuyến đường thông thương mới mà còn là động lực mạnh mẽ đằng sau sự phát triển của các khu vực qua đó. Việc rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển không chỉ giúp thúc đẩy giao thương, mà còn kích thích sự phát triển của các ngành công nghiệp, dịch vụ và du lịch.

  • Tạo Điều Kiện Thuận Lợi Cho Đầu Tư Công Nghiệp và Phát Triển Kinh Tế – Xã Hội

Với sự đồng bộ trong cấu trúc đô thị và giao thông, tuyến cao tốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư công nghiệp. Việc di chuyển hàng hóa và nguồn nhân lực sẽ trở nên dễ dàng hơn, đồng thời, thuận tiện cho quá trình hợp tác kinh tế, cũng như tạo nên cơ sở hạ tầng cho việc phát triển du lịch và dịch vụ khác.

Kết Luận

Dự án cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng không chỉ là một dự án giao thông lớn mà còn là cơ hội và thách thức cho sự phát triển bền vững của khu vực Đồng bằng sông Hồng. Sự đồng lòng và đầu tư đồng bộ từ cộng đồng doanh nghiệp và chính quyền sẽ giúp tối ưu hóa tiềm năng của dự án này, mở ra một chương mới cho phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai. dự án dự cầu vượt sông đáy dự kiến vào cuối năm 2024, khi hoàn thành giúp kết nối giữa 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định di chuyển nhanh hơn giúp tiết kệm được thời gian vf lưu thong hàng hoá tốt giữa các tỉnh đồng bắng sông hồng

Cầu được xây dự ở vị chí gần phà Tam Toà, phà Tam Toa và các phà khác vẫn tuyến kết nối giao thương giữa 2 tỉnh với nhau, Như Phà tam Toà, đò Mười, Phà Bà Quăn, Phà Đào khê.

Mọi thông tin dữ kiện ở trên được trích hoặc lấy từ nguồn chính thống của báo cóuy tín, hình ảnh chụp thực tế ngày 23/12/23 Mọii thông tin góp ý xin gửi vào thôgn tin sau.

  • Hotline: 0947.905.333
  • Email: quangcao3dviet@gmail.com
  • Web: suachuadien24h.com
  • Open: Thứ 2 – Thứ Bảy 08:00 – 21:00
  • Đc: KĐTD – TP Nam ĐỊnh
  • CS2: NGÕ 16/77 Định Công Hạ – Hoàng Mai – Hà Nội

Xem thêm: Đồ Đồng Tường Phát

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *