5 Cách Sửa Ấm Siêu Tốc Tại Nhà

sửa ấm siêu tốc
4.5/5 - (2 bình chọn)

Có nhiều lý do khiến ấm siêu tốc không hoạt động, bao gồm việc dây điện bị đứt, sự cố chập cháy ở phần tiếp xúc với chân đế hoặc do việc sử dụng ấm siêu tốc liên tục mà không nghỉ. Mỗi vấn đề đều đòi hỏi một phương pháp khắc phục cách sửa ấm siêu tốc cụ thể.

Ở trong gian bếp của mỗi gia đình, ấm siêu tốc là một thiết bị gia dụng phổ biến, mang lại sự tiện ích bằng cách đun sôi nước nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và duy trì độ nóng hiệu quả trong thời gian dài. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có những tình huống mà người dùng phải đối mặt, như việc ấm siêu tốc không hoạt động mặc dù đã được kết nối với nguồn điện một cách đúng đắn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Điệ Nước Nam Định khám phá một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản tại nhà khi gặp tình trạng ấm siêu tốc không vào điện. 

Khắc Phục Và Sửa Ấm Siêu Tốc Không Vào Điện

Sự cố về việc ấm siêu tốc không kết nối được với nguồn điện là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt khi sử dụng, gây ra tình trạng không thể đun sôi nước hoặc làm giảm hiệu suất hoạt động của ấm. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này, và việc kiểm tra kỹ trên thiết bị là quan trọng để có thể khắc phục một cách hiệu quả.

Dây Điện Bị Đứt 

Sau một khoảng thời gian sử dụng để đun sôi nước, có thể xảy ra hiện tượng giãn nở quá mức của dây dẫn, hoặc dây dẫn không đủ tải dẫn đến tình trạng bị đứt hoặc hở. Nguyên nhân nữa là ấm siêu tốc ở môi trường ẩm thấp có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc xâm nhập của côn trùng hoặc động vật nhỏ như chuột, gây ra các vết cắn và có thể làm hỏng hoặc đứt dây điện.

Trong trường hợp phát hiện dây bị hở sau quá trình kiểm tra, bạn có thể sử dụng băng keo chuyên dụng để khắc phục hoặc nếu cần thiết, thay thế bằng dây mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

sửa ấm siêu tốc
sửa ấm siêu tốc bị đứt dây dưới đế

Ấm Siêu Tốc Đun Liên Tục

Bởi vì nhu cầu sử dụng cao, bạn thường xuyên đun sôi nước liên tục bằng ấm siêu tốc mà không để thiết bị có thời gian nghỉ ngơi. Việc hoạt động quá công suất là một trong những nguyên nhân có thể khiến ấm siêu tốc không kết nối được với nguồn điện, và trong một số trường hợp nặng hơn, có thể dẫn đến cháy dây mai so mâm nhiệt.

Để tránh gặp vấn đề với ấm siêu tốc không vào điện, quan trọng để sử dụng thiết bị một cách hợp lý. Mỗi lần đun nước, hãy giữ khoảng cách ít nhất 15 đến 30 phút giữa các vận hành để đảm bảo thiết bị có thời gian nghỉ ngơi, từ đó đảm bảo hiệu suất và độ bền của nó sẽ tăng cao.

ấm Siêu Tốc
ấm Siêu Tốc

Cách Nhận Biết Ấm Siêu Tốc Gặp Sự Cố

Giữa bình đun nước và chân đế của ấm siêu tốc có một bộ phận tiếp xúc quan trọng. Sau một khoảng thời gian dài đặt bình lên chân đế liên tục, bộ phận này có thể mất đi độ nhạy ban đầu cũng như lá đồng tiếp súc bị tác động của nhiệt làm dãn ra, gây ra hiện tượng truyền điện kém hiệu quả dẫn tơi mô ve. Để khắc phục tình trạng khiến ấm siêu tốc không kết nối được với nguồn điện trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện theo cách sau.

Đặt phần chân đế trên một bề mặt phẳng, sau đó sử dụng một mảnh kim loại mỏng để nhẹ nhàng gảy lên phía trên ở cả hai đầu của kim loại. Hãy chú ý thực hiện hành động một cách nhẹ nhàng để tránh tình trạng gãy vụn của thanh lá đồng tiếp súc với ấm siêu tốc.

Kiểm tra lá đồng đế ấm siêu tốc
Kiểm tra lá đồng đế ấm siêu tốc

Chân Đế Ấm Siêu Tốc Bị Ngấm Nước

Việc đổ nước vượt quá mức tối đa (Max) khiến nước trong ấm siêu tốc trào ra ngoài, làm tràn xuống chân đế và gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong, dẫn đến tình trạng ấm siêu tốc không kết nối được với nguồn điện trong các lần sử dụng tiếp theo. Hơn nữa, khi nước tràn xuống chân đế, tiềm ẩn nguy cơ chập điện, tạo ra tình trạng nguy hiểm cho người sử dụng.

Trước khi kết nối với nguồn điện, hãy đảm bảo lau khô kỹ bề mặt của bình đun nước và chân đế để tránh tình trạng dính ướt. Điều này không chỉ giúp bảo đảm an toàn mà còn ngăn chặn thiết bị bị hỏng nhanh chóng. Do ấm siêu tốc thường chỉ được thiết kế để đun sôi nước, nên nên hạn chế việc sử dụng cho các mục đích khác như luộc thực phẩm hay chế biến thức ăn để duy trì hiệu suất và độ bền của thiết bị.

Cách Sửa Nhanh Ấm Siêu Tốc Không Vào Điện

Thông thường ấm siêu tốc không vào điện trong một thời gian dài sử dụng thường là do nguyên nhân các điểm kết nối giữa thân ấm và đế ấm bị hỏng nên dẫn tới ko truyền điện vào thân ấm được, cách khắc phục Sửa Nhanh Ấm Siêu Tốc là chúng ta đấu trực tiếp đế vào thân ấm, không dùng đế nữa hiệu suất sự dụng cách này được bền bỉ và không sợ quá tải tiếp điểm giữa đé và ấm.

Nhược điểm là luôn có dây khi ta rót nước vào ấm hoặc mang đi đâu, đấu ấm trực tiệp không qua đế sẽ không còn chống ché độ chống cạn nữa .

Tóm Lại

Trên đây là một số nguyên nhân và phương pháp khắc phục ấm siêu tốc không kết nối được với nguồn điện, tùy thuộc vào từng nguyên do cụ thể. Nếu sau khi kiểm tra mà không phát hiện ra lỗi nằm trong những nguyên nhân đã được nêu trên, có thể ấm siêu tốc trong gia đình bạn gặp vấn đề với các linh kiện bên trong. Trong trường hợp này, lựa chọn tốt nhất là liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện, bảo hành hoặc đến cửa hàng sửa chữa đáng tin cậy để tiến hành sửa chữa ấm siêu tốc không vào điện hoặc thay thế bằng thiết bị mới nếu cần thiết.

Mọi thông tin liên hệ để được phục vụ

Hotline: 0947.905.333

Email  :   quangcao3dviet@gmail.com

Web  :   suachuadien24h.com

Open: Thứ 2 – Thứ Bảy 08:00 – 21:00

Đc: KĐTD – TP Nam ĐỊnh

CS2: NGÕ 16/77 Định Công Hạ – Hoàng Mai – Hà Nội

Xem thêm dịch vụ chống thấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *